logo

Dịch Vụ Toàn Cầu

Với mạng lưới văn phòng trải rộng toàn cầu, VSUN cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên môn 24/7. Nhờ mạng lưới phục vụ rộng lớn trên toàn thế giới, đội ngũ kỹ thuật của VSUN đảm bảo cung cấp dịch sau bán hàng đúng lúc và hiệu quả, từ lắp đặt tới kiểm tra sản phẩm và tiếp tục với các kế hoạch bảo trì cho các đặc tính của tấm PV cũng như yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Tin tức

60 câu hỏi thường gặp về hệ thống PV Rooftop ( Phần 3)

2018.11.21

60 câu hỏi thường gặp về hệ thống PV Rooftop ( Phần 3)

       31.Làm thế nào để phát hiện một tấm mô đun trong một hàng có vấn đề?

Đáp:Khi người dùng phát hiện trong cùng một khoảng thời gian lượng đện phát ra giảm thấp, hoặc giảm thấp so với hệ thống phát điện cùng lắp đặt thì hệ thống có thể có vấn đề bất thường. Người dùng có thể thông qua dữ liệu giám sát của hộp kết hợp biến động bất thường, kịp thời phát hiện liệu có phải do một trong các tấm mô đun trong hàng có trục trặc, sau đó liên hệ nhân viên chuyên môn dùng các thiết bị chuyên nghiệp như kẹp, máy ảnh nhiệt… tiến hành chẩn đoán, cuối cùng xác định tấm mô đun có vấn đề trong hệ thống.

32. Việc lắp đặt tấm mô đun liệu có bất hợp pháp với việc xây dựng hay cải tạo nhà cửa không?

Đáp: Theo pháp luật nhà nước quy định, việc lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà không hề bất hợp pháp với việc xây dựng, chỉ cần hợp pháp thông qua đệ trình, thiết kế hợp pháp, xây dựng trạm điện,công ty điện lưới quốc gia đều cho phép nối lưới và tiến hành trợ cấp. Hiện nay việc lắp đặt tấm mô đun PV trên mái nhà không cần cải tạo mái nhà, chỉ cần dựa trên điều kiện của mái nhà, xác định có thể lắp đặt hay không, cho dù sửa trước hay sửa sau đều không ảnh hưởng, tấm mô đun có ngoại quan đẹp mắt, màu sắc hòa nhã cực kỳ phù hợp với công trình kiến trúc, đặc biệt phù hợp với dự án phát điện trên mái nhà.

33.Nếu gặp phải môi trường khác nghiệt như mưa đá, liệu có gây hư hỏng các tấm mô đun?

Đáp:Trước hết, theo kết quả thử nghiệm mưa đá trong mô tả sản phẩm, có thể thấy rằng tấm mô đun quang điện có thể chịu tác động của tốc độ 44m/s, tác động của mưa đá với đường kính 35mm trong trạng thái chống ép, chống va đập của tấm mô đun trong môi trường khắc nghiêt đã thông qua tổ chức chứng nhận quốc tế chứng nhận. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên người dùng nên tìm một công ty bảo hiểm chính thức cho hệ thống điện PV, chỉ cần mua bảo hiểm thì khi hệ thống điện PV gặp phải tổn thất gì đều sẽ được bồi thường tương ứng.

34.Việc lắp đặt quá nhiều tấm mô đun PV liệu có ảnh hưởng đến môi trường sinh thái như lắp đặt các tua bin gió phát điện không? 

Đáp:Nguyên lí của điện gió là chuyển đổi năng lượng cơ học thằng năng lượng điện,  vòng quạt tạo ra tiếng ồn nhất định, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, vì vậy không phù hợp với việc xây dựng ở điện gió ở thành phố, phù hợp với việc xây dựng ở hoang mạc, vùng biển nông, Còn tấm mô đun PV lợi dụng tấm cell silicon hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng, không vận hành cơ học, không ô nhiếm tiếng ồn.

35. Làm thế nào để xác định số lượng tấm mô đun cần lắp đặt trong các chuỗi kết nối hoặc kết nối song song ?

Đáp : 

1. Không nên sử dụng các loại linh kiện khác nhau trong cùng hệ thống quang điện mặt trời. Khi các tấm mô đun được kết nối theo chuỗi, điện áp của mỗi chuỗi không thể vượt quá điện áp tối đa của hệ thống. Số lượng tối đa cả các tấm mô đun dựa trên công thức thiết kế, điện áp hệ thống mô đun (1.25 * điện áp mạch hở)

2. Khi các tấm mô đun được kết nối song song, khuyến cáo rằng dòng điện đầu ra của toàn bộ chuỗi các tấm mô đun bằng với tổng của từng dãy mô đun  hoặc bằng tổng các tấm mô đun. Mỗi chuỗi mô đun phải được trang bị cầu chì, có thể tham khảo thông số kỹ thuật quốc gia hoặc khu vực, số lượng công thức tham chiếu các tấm mố đun kết nối song song tối đa: dòng bảo vệ tối đa / dòng ngắn mạch +1.

36.Khi lắp đặt hệ thống PV  những bộ phận , linh kiện nào cần được lắp đặt tiếp đất?

Đáp:

1. Tất cả các bộ phận kim loại và vỏ bọc thiết bị không dẫn điện phải được tiếp đất trong các hệ thống PV, chẳng hạn như tấm mô-đun quang điện, khung, vỏ biến tần và hộp lưới... Các mô-đun PV có các lỗ tiếp đất đúc sẵn, có tính năng bảo hộ tiếp đất trực tiếp. Các đầu nối đất của biến tần có thể trực tiếp  độc lập nối đất hoặc nối song song với đường viền của tủ đấu nối lưới.

2. Sau khi hệ thống được lắp đặt, trước khi chạy thử, nên kiểm tra thiết bị cách điện bằng cách sử dụng đồng hồ đo điện trở.

37.Làm thế nào để chọn biến tần? Biến tần của mô đun và mô đun phải tương thích như thế nào?

Đáp: Theo yêu cầu phối hợp các thiết bị, phân đoạn công suất của biến tần phải tương ứng với hệ thống, công suất của biến tần được lựa chọn phải phù hợp với công suất cực đại của dãy PV. Nói chung, công suất đầu ra định mức của biến tần PV phải tương tự như tổng công suất đầu vào. Như vậy, có thể tiết kiệm chi phí. Nói chung, nó có thể được kết hợp theo tỷ lệ 1:1, nhưng tỷ lệ kết hợp biến tần có khả năng vượt quá 1,2 lần.

38. MPPT là gì?

Đáp: MPPT (Maximum Power Point Tracker) là phương pháp dò tìm điểm làm việc có công suất tối ưu của hệ thống nguồn điện pin mặt trời qua việc điều khiển chu kỳ đóng mở khóa điện tử dùng trong bộ DC/DC. Phương pháp MPPT được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống pin mặt trời làm việc độc lập và đang dần được áp dụng trong hệ quang điện làm việc với lưới. MPPT bản chất là thiết bị điện tử công suất ghép nối nguồn điện PV với tải để khuếch đại nguồn công suất ra khỏi nguồn pin mặt trời khi điều kiện làm việc thay đổi, và từ đó có thể nâng cao được hiệu suất làm việc của hệ thống. MPPT được ghép nối với bộ biến đổi DC/DC và một bộ điều khiển.

39.  IP65 là gì?

Đáp: IP65 đại diện cho mức độ bảo vệ của biến tần. Thường thì chuỗi biến tần cần đạt được mức bảo vệ IP65 để đảm bảo chúng có thể được lắp đặt ngoài trời, với chức năng bảo vệ và chống nắng.

40. Làm thế nào để tiến hành giám sát mạng biến tần?

Đáp : Có nhiều phương pháp giám sát biến tần, được chia thành các chế độ giám sát có dây và không dây, có thể được sử dụng để chuyển đổi dữ liệu thành giao diện RS cho cổng Ethernet để tham gia vào nền tảng đám mây theo dõi Internet. Giám sát không dây có thể can thiệp vào nền tảng đám mây theo dõi Internet bằng cách kết hợp các mô-đun WIFI hoặc GPRS / 3G trên cổng RS232. Sau khi biến tần có liên quan đến nền tảng đám mây theo dõi đám mây trên Internet, thông tin dữ liệu liên quan đến biến tần có thể được xem qua đầu trang web và phía ứng dụng di động.

41. Làm thế nào để kiểm tra dịch vụ trực tuyến của biến tần?

Đáp: Biến tần cần được kết nối với icloud theo dõi, sau đó, khách hàng có thể gửi nhiều vấn đề gặp phải trong quá trình cài đặt và vận hành biến tần thông qua việc sử dụng ứng dụng khách hàng(APP)trên điện thoại di động. Có thể cung cấp các chẩn đoán và xử lý kịp thời các vấn đề bằng cách phân tích dữ liệu hoạt động lịch sử của biến tần,xử lý vấn đề của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

42. Biến tần và  tấm mô đun liệu có hở điện không?

Đáp: Không, hệ thống được thiết kế và lắp đặt theo hướng dẫn lắp đặt hệ thống PV, hệ thống dây điện được gắn kết chắc chắn và tiếp đất rất tốt nên vấn đề hở điện sẽ không xảy ra.

43. Bề mặt mô-đun PV bị tổn hại có nh hưởng đến tấm mô đun không?

Đáp: Bề mặt mô-đun PV bị tổn hại dẫn đến việc mô đun phát điện bất thường và có thể gây rò rỉ điện.

44. Biến tần có dễ bị hỏng không?

Đáp: Không, các sản phẩm đạt chứng nhận quốc gia( ví dụ Trung quốc: CQC) đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn của ngành công nghiệp quang điện, và thường cung cấp năm năm bảo hành miễn phí.

45. Lý do khiến biến tần có công suất thấp là gì?

Đáp: Có nhiều lý do dẫn đến biến tần có công suất thấp. Đầu tiên, xác định xem sự kết hợp giữa bảng điều khiển quang điện và biến tần có hợp lý không, sau đó kiểm tra xem bảng quang điện và biến tần có hoạt động bình thường hay không, các bộ phận linh kiện dây nối có được cố định chắc chắn hay không.

                                     (còn tiếp)