Báo cáo tài chính doanh nghiệp Quý I năm 2020 – Tổng lượng xuất hàng tăng 277%

Ngày phát hành:2019-09-27

Cùng với sự lan rộng của dịch bệnh, nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với một thách thức vô cùng lớn, các doanh nghiệp sản xuất trong ngành năng lượng mặt trời đều phải gánh chịu những ảnh hưởng và tác động ở các mức độ khác nhau. Trong thời kỳ đặc biệt khi mà dịch bệnh diễn biến phức tạp, VSUN đã thành công hiện thực hóa việc tăng trưởng quy mô hóa, các chỉ số tài chính đều có xu hướng tăng trưởng đi lên, báo hiệu VSUN đang bước vào một giai đoạn mới của thời kỳ tăng trưởng tốc độ cao.

Đối mặt với sự bùng nổ bất ngờ của dịch bệnh, công ty đã nhanh chóng đưa ra các kế hoạch và phương án phòng ngừa, đồng thời tiến hành sắp xếp kế hoạch sản xuất kinh doanh một cách chặt chẽ và tỉ mỉ. Hưởng lợi từ việc kiên trì giữ vững chiến lược “mở rộng bố cục thị trường toàn cầu, xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu”, ngay từ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, đội ngũ kinh doanh đã chốt được đơn hàng cho nửa đầu năm 2020, nhà máy đã làm trước công tác chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, tất cả công nhân viên của nhà máy tại Việt Nam cũng kiên quyết giữ vững tinh thần và làm tốt công việc của mình để đảm bảo việc xuất hàng không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Không những số lượng đơn đặt hàng tăng đáng kể so với năm trước, VSUN còn lọt vào danh sách các doanh nghiệp hàng đầu của nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn thế giới, nhận được sự công nhận và đánh giá cao của các nhà đầu tư. Trong Quý I đã hoàn thành việc chốt đơn hàng cho đa số các dự án điện mặt trời của năm 2021. Hiện tại, VSUN đang ở trong trạng thái hoạt động hết công suất, kế hoạch sản xuất đã được sắp xếp đến tháng 10.

CEO của VSUN – Ngài Lewis Cai cho biết: VSUN luôn giữ vững phương châm phát triển kinh doanh ổn định, đi theo con đường phát triển phù hợp với doanh nghiệp. Vì dịch bệnh đã một bước nữa lan rộng ra toàn cầu, chúng tôi dự kiến kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất tại nước thứ ba và dây chuyền sản xuất tế bào quang điện (cell) ở Việt Nam sẽ muộn hơn so với dự kiến. Giấy chứng nhận sản phẩm và chuyển đổi dây chuyền sản xuất phiên bản 166, 210 vẫn diễn ra theo như kế hoạch, dự kiến sẽ hiện thực hóa việc sản xuất với số lượng lớn vào tháng 6 năm nay. Dựa vào sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Tổng bộ Nhật Bản, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào việc sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra.

Toàn thể công nhân viên VSUN cùng đồng tâm hiệp lực, nỗ lực để biến những thử thách do dịch bệnh đem lại làm động lực cho sự đổi mới. Số lượng đơn hàng được ký kết trong Quý I vừa qua đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi công ty được thành lập cho tới nay. Hy vọng xu hướng phát triển này sẽ tiếp tục được duy trì trong năm suốt năm 2020, thúc đẩy tiến trình phát triển quy mô hóa, tư bản hóa của công ty.